GIÒ BÌ CUỘN LẠP XƯỞNG

Giò Bì Cuộn Lạp Xưởng


  • lượt th

Nguyên Liệu

  1. 500 gram da heo
  2. 300 gram giò sống
  3. 50 gram đậu cô ve
  4. 1 củ cà rốt nhỏ
  5. 2 cây lạp xưởng loại ngắn
  6. 3 trứng vịt
  7. Hạt nêm, tiêu
  8. Muối tiêu + chanh hoặc tương ớt và củ kiệu ngâm chua ngọt ăn kèm

Cách Làm

  1. Da heo cạo lông rửa sạch với nước pha giấm và muối cho sạch.
  2. Giò sống trộn đều cùng ít hạt nêm và tiêu.
  3. Đậu cô ve rửa sạch, lạp xưởng rửa sạch bụi, cà rốt bào vỏ cắt sợi bằng đậu que.
  4. Trứng đập ra tô rồi đánh đều, sau đó chiên chín thành 2 phần.
  5. Trải miếng da heo ra rồi phết lớp giò sống không quá dày rồi dàn đều lên miếng da heo.
  6. Xếp đậu cô ve, cà rốt lên giò sống vừa phết rồi cho lớp trứng lên.
  7. Phết tiếp lớp giò sống lên lớp trứng tráng và cho lạp xưởng vào giữa.
  8. Sau đó cuộn tròn lại.
  9. Dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói lại rồi dùng dây cột lại, sau đó đem hấp khoảng 30 phút.
  10. Giò cuộn hấp xong để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút rồi đem ra cắt khoanh.
  11. Khi ăn kèm ít củ kiệu ngâm chua ngọt và chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Món này vào ngày lễ Tết các anh ngồi lai rai thích lắm.

    https://www.facebook.com/Lapxuong.khocacLoai.nuocmamnhalam/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét