Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc
Nguyên liệu:
- Khô cá lóc ĐỒNG THÁP (chọn loại mới mập, thịt đỏ sẽ ngọt, béo và thơm hơn)
- Lá sầu đâu: 1 - 2 đọt non (chọn đọt có bông chưa nở vì bông nở sẽ có vị đắng hơn)
- Dưa leo : một quả non.
- Thơm: nữa trái
- Me chín: 100 gr
- Ớt xay: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 2 tép
- Rau răm, ngò gai: 50 gr
Cách làm:
- Pha nước trộn gỏi: me cho vào ½ chén nước ấm lấy nước cốt, nêm vào đường, nước nắm, tỏi, ớt xay (nêm cho vừa khẩu vị)
- Khô cá lóc chiên hoặc nướng vàng (trước khi chiên nên ngâm qua nước vo gạo hoặc nước chanh loãng để khô bớt muối sẽ ít mặn hơn), lấy thịt bỏ xương rồi xé nhỏ.
- Dưa leo bỏ hột, thái lát mỏng
- Thơm cũng thái lát mỏng
- Ngò gai, rau răm thái nhuyễn
- Lá sầu đâu lặt lá chần sơ qua nước nóng, sau đó ngâm nước đá cho lá bớt đắng lại giòn (không nên để ăn sống vì ăn sống rất dễ bị say)
- Trộn hỗn hợp các loại rau lại với nhau rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho khô cá lóc đã được xé nhỏ vào là xong món gỏi đặc sản hết ý, món gỏi đầy đủ các vị chua, ngọt, mặn, đắng, cay hòa quyện vào nhau. Lá sầu đâu tuy mới ăn nghe vị đắng nhưng khi nuốt vào sẽ thấy hậu ngọt rất thú vị.
* Món gỏi này có thể ăn với bánh đa nướng hoặc dùng chung với cơm đều ngon.
https://www.facebook.com/Lapxuong.khocacLoai.nuocmamnhalam/
chỉ cần nhắc dt lên goi 01235671718 là có liền
ship toàn quốc
không chỉ có món lạp xưởng chung tôi còn có
nước mắm nhà nấu từ cá đồng nguyên chất
khô gà
Lạp xưởng tươi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét